TRƯỜNG THCS ÁI MỘ - TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

 

Tên Trường THCS:    Ái Mộ
Địa chỉ:    Số 34 ngõ 298 - Ngọc Lâm - Long Biên - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại:    04.38273601
Email:    c2aimo@longbien.edu.vn

 

Thành lập từ năm 1978, trường THCS Ái Mộ được xây dựng trên mảnh đất thị trấn Gia Lâm nay là phường Ngọc Lâm - Quận Long Biên giàu truyền thống hiếu học.

Hơn 30 năm qua được sự quan tâm giúp đỡ của các đ/c lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp, cùng với sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD & ĐT quận Long Biên, nhà trường đã không ngừng phấn đấu, xây dựng, phát triển và trưởng thành. Những năm đầu khi mới thành lập, trường chỉ là dãy nhà cấp 4, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học, thậm chí trong những ngày trời mưa nhiều lớp học bị ngập làm trì trệ các giờ học. Giờ đây ngôi trường đã khoác cho mình một bộ áo mới khang trang bề thế với đầy đủ các phòng học kiên cố, các phòng chức năng được trang bị các phương tiện dạy học hiện đại đáp ứng yêu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh. Dù trong điều kiện nào, hoàn cảnh nào, nhà trường vẫn không ngừng vượt khó, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và liên tục được công nhận là trường Tiên tiến xuất sắc cấp Huyện - Quận, Thành phố. Đã có biết bao thế hệ học sinh nhà trường trưởng thành, lập nghiệp trên mọi miền của Tổ quốc, dù ở cương vị nào, họ cũng luôn hết mình cống hiến cho đất nước và nhớ về mái trường xưa với bao kỉ niệm không phai. Phát huy truyền thống tốt đẹp, từ nhiều năm nay nhà trường thực sự là “vườn ươm” tài năng, “cái nôi” giáo dục và đào tạo những công dân tương lai cho quê hương, đất nước. Tập thể nhà trường đã đạt được những thành tích tiêu biểu:
Bốn năm liên tục từ 1998 đến 2002 được tặng cờ dẫn đầu thi đua của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, năm 2001 - 2002 được trung ương Đoàn tặng
Cờ dẫn đầu thi đua mang chân dung Bác Hồ kính yêu.
10 năm được nhận Bằng khen trường TTXS và tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố và nhiều cờ thi đua, Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Công đoàn giáo dục Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, Công đoàn giáo dục thành phố Hà Nội, UBND huyện Gia Lâm, UBND quận Long Biên.
Năm 2008 - 2009, vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen Tập thể xuất sắc; UBND thành phố Hà Nội tặng cờ Đơn vị dẫn đầu thi đua thành phố.
Năm học 2009 - 2010, vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba; UBND thành phố Hà Nội tặng cờ Đơn vị dẫn đầu thi đua thành phố.
Tập thể nhà trường luôn đoàn kết, nhất trí cao, đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn vững vàng, nhiều giáo viên được nhận Bằng khen, Giấy khen của các cấp các ngành, Sở GD & ĐT Hà Nội, UBND quận Long Biên... Tiêu biểu là thầy giáo Bùi Văn Tuyên được trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; cô giáo Nguyễn Thị Kim Phượng - Hiệu trưởng nhà trường được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD & ĐT.

Phong trào giáo viên giỏi, học sinh giỏi, viết sáng kiến kinh nghiệm, ứng dụng CNTT luôn ở top các trường dẫn đầu quận trong những năm qua.

 

Ban Giám hiệu Trường THCS Ái Mộ
TT
Họ và tên
Chức vụ
Điện thoại cơ quan
Điện thoại di động
Trách nhiệm quản lý
Email
1.      
Nguyễn Thị Kim Phượng
Hiệu trưởng
04.36500810
0912524946
- Phụ trách chung mọi hoạt động của nhà trường.
- Phụ trách  công tác tổ chức, tài chính.
- Duyệt học bạ khối 9.
 
2.      
Tiết Hồng Nguyệt
Phó Hiệu trưởng
04.36501810
01674476568
- Phụ trách các tổ: Toán - Lý - CN - Tin; Sinh - Hóa - Địa; Anh - Nhạc - Thể dục - Hoạ.
- Phụ trách công tác dạy nghề, giáo dục thể chất.
- Phụ trách khối 6, 8.
- Chỉ đạo quản lý điểm, xếp thời khóa biểu.
 
3.      
Ngô Thị Nga
Phó Hiệu trưởng
04.36501810
01235881966
- Phụ trách các tổ Văn - Sử - GDCD; Văn phòng; bảo vệ.
- Chỉ đạo các công tác đoàn thể.
- Phụ trách khối 7, 9.
- Phụ trách cơ sở vật chất và giao ban chủ nhiệm.
 
4.      
Nguyễn Thị Minh Thu
Chủ tịch Công đoàn
04.38273601
0988590485
- Chỉ đạo, tổ chức thực hiện hoạt động đại diện cho đoàn viên.
- Tổ chức chỉ đạo công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chính trị, kỷ luật, kỷ cương.
 

  

Danh sách tổ chuyên môn Trường THCS Ái Mộ