14/10/13, 10:13

Bản in

Tập huân chuyên đề "Giáo viên chủ nhiệm với công tác tư vấn tâm lý học sinh trung học"

Ngày 12 tháng 10 năm 2013 Phòng GD&ĐT quận Long Biên đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng công tác chủ nhiệm với chủ đề "Giáo viên chủ nhiệm với công tác tư vấn tâm lý học sinh trung học" do giảngviên PGS-TS Đinh Thị Kim Thoa, chủ nhiệm khoa Tâm lý của trường ĐH Giáo dụchướng dẫncho đối tượng là các đồng chí trong BGH và 120 GVCN của các trường THCS trong Quận. Buổi tập huấn được tổ chức tại Giảng đường khu liên cơ thuộc UBND quận Long Biên.


 

Công tác Giáo viên chủ nhiệm là một bộ phận quan trọng trong tổng thể các hoạt động của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Hiện nay, đối với các giáo viên giảng dạy ở bậc THCS thì công tác chủ nhiệm lớp là công việc rất đặc biệt và hết sức quan trọng. Bởi các em học sinh  THCS đang ở tuổi biến đổi tâm sinh lý với nhiều suy nghĩ, hành động chưa chín chắn.
Do đó, việc quản lý giáo dục học sinh của một lớp ở trường THCS là điều không đơn giản. Vì vậy, rất cần những giáo viên chủ nhiệm (GVCN) giỏi.
Thầy cô làm công tác chủ nhiệm ở bậc THCS còn phải đảm nhận giảng dạy bộ môn, vì thế để đảm bảo công tác chuyên môn lẫn chủ nhiệm đòi hỏi người thầy phải có Tâm và có Tài. Tâm của người GVCN là xem các em học sinh như con cháu dành nhiều thời gian, công sức cho lớp mình phụ trách. Tài của người GVCN là tùy theo đặc điểm, tình hình lớp mà có những biện pháp phù hợp để quản lý, giáo dục học sinh mà lớp mình chủ nhiệm.
Để đáp ứng yêu cầu thực tế và thực hiện kế hoạch năm học 2013-2014, ngày 12 tháng 10 năm 2013 Phòng GD&ĐT quận Long Biên đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng  công tác chủ nhiệm với chủ đề “Giáo viên chủ nhiệm với công tác tư vấn tâm lý học sinh trung học” do giảngviên PGS-TS Đinh Thị Kim Thoa, chủ nhiệm khoa Tâm lý của trường ĐH Giáo dụchướng dẫncho đối tượng là các đồng chí trong BGH và 120 GVCN của các trường THCS trong Quận. Buổi tập huấn được tổ chức tại Giảng đường khu liên cơ thuộc UBND quận Long Biên.
Tại  buổi tập huấn các thầy, cô giáo chủ nhiệm đã trao đổi và cùng nhau giải quyết  một số tình huống đặt ra trong công tác chủ nhiệm hiện nay một cách sôi nổi tích cực. Sau buổi tập huấn các học viên tiếp thu được nhiều bài học vô cùng sâu sắc cho công tác chủ nhiệm.