Chào mừng bạn đến cổng thông tin Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Quận Long Biên
Thứ năm, 18/11/2021, 2:45
Lượt đọc: 294

Ngành GD&ĐT Quận Long Biên tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng  các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2021

Sáng ngày 17/11/2021, trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 39 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, 67 năm ngày thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô, 18 năm ngày thành lập Quận Long Biên, ngành GD&ĐT Long Biên long trọng tổ chức  Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2021. Do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, buổi lễ diễn ra tại Hội trường UBND quận Long Biên và tiếp nối điểm cầu trực tuyến tại 14 Phường.

    Sáng ngày 17/11/2021, trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 39 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, 67 năm ngày thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô, 18 năm ngày thành lập Quận Long Biên, ngành GD&ĐT Long Biên long trọng tổ chức  Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2021. Do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, buổi lễ diễn ra tại Hội trường UBND quận Long Biên và tiếp nối điểm cầu trực tuyến tại 14 Phường.


    Đến dự Hội nghị và chúc mừng các Nhà giáo, CBQL ngành GD&ĐT Quận nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của ngành GD&ĐT quận Long Biên có đồng chí Đường Hoài Nam – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận;  đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh  Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận;  đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Quận;  đồng chí Hoàng Hữu Trung - Trưởng phòng Công tác Chính trị, tư tưởng, Sở GDĐT Hà Nội; các đồng chí Lãnh đạo các phòng, ban, ngành của Quận; các đồng chí lãnh đạo UBND phường trong địa bàn Quận; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT Quận, các nhà giáo ưu tú và hơn 200 cán bộ, giáo viên tiêu biểu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong Quận đại diện trên 4000 cán bộ giáo viên, nhân viên toàn Ngành GD&ĐT Quận. 

    Báo cáo tại Lễ tuyên dương, Đ/c Vũ Thị Thu Hà- Trưởng phòng GD&ĐT Quận nhấn mạnh: Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu và  chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã trở thành truyền thống tốt đẹp, là dịp để chúng ta tôn vinh, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của ngành GD&ĐT Quận.
Trong những năm qua, các thế hệ nhà giáo của Quận đã không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, ra sức phấn đấu cùng làm nên những thành tựu của GD&ĐT Quận, với bước phát triển mới toàn diện rất đáng ghi nhận. Đồng chí cũng đã biểu dương thành tích của toàn ngành, các tập thể, cá nhân tiêu biểu, các nhà quản lý, nhà giáo mẫu mực đã có nhiều sáng tạo, gương mẫu hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ mới của Quận, Sở GD&ĐT giao cho trong năm học 2020- 2021.
Trong năm học vừa qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nhưng với phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”, thầy và trò ngành GDĐT quận Long Biên vẫn nỗ lực phấn đấu và đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Với những kết quả đạt được, nhiều tập thể và cá nhân đã được Nhà nước, Bộ GD&ĐT, UBND Thành phố và Sở GD&ĐT Hà Nội tuyên dương, khen thưởng. Trong đó gồm 04 Nhà giáo được Chủ tịch nước tặng thưởng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú; 02 Nhà giáo được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân Chương Lao động hạng Ba; 02 tập thể, 04 Nhà giáo được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 04 đơn vị được UBND Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc; 06 tập thể và 05 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; 12 tập thể và 06 cá nhân được UBND Thành phố tặng Bằng khen; 16 tập thể được UBND Thành phố công nhận Tập thể LĐXS. Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên đã hoàn thành tốt và xuất sắc toàn diện các nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 với 13/13 chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc, vinh dự được Chủ tịch UBND Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu; UBND quận Long Biên đã công nhận 76 đơn vị đạt Tập thể Lao động tiên tiến; 540 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. 

Phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích của Ngành GD&ĐT quận Long Biên trong năm học vừa qua đồng chí Đường Hoài Nam - TUV, Bí thư Quận ủy đã ghi nhận những thành tích của ngành GD&ĐT Quận đã có nhiều cố gắng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục toàn diện cho học sinh, xây dựng trường học Xanh- Sạch- Đẹp- Văn minh - Hạnh phúc; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học; chủ động đổi mới, hội nhập quốc tế. Đồng thời để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhân dân, trong thời gian tới, đồng chí  đề nghị ngành GD&ĐT cần tập trung vào các nội dung như:
1. Ngành GD&ĐT Quận tập trung quán triệt, tổ chức triển khai có hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước; khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa tổ chức tốt việc học tập cho học sinh, đặc biệt chú trọng thiết kế môi trường giáo dục phù hợp với môi trường số hóa; tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng GD&ĐT. 
    2. Nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên đáp ứng yêu cầu về chuẩn nghề nghiệp và đạt chuẩn theo Luật Giáo dục năm 2019. Triển khai và thực hiện tốt Bộ tiêu chí đánh giá sự chuyên nghiệp của cán bộ công chức, viên chức người lao động quận Long Biên trong các nhà trường của Quận, tổ chức đánh giá lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân với các trường công lập thuộc Quận.
3. Chủ động sáng tạo trong thực hiện các phương pháp giảng dạy mới, ứng dụng hiệu quả mô hình trường học điện tử, CNTT trong điều hành quản lý và dạy học; lựa chọn, triển khai các mô hình, chương trình học tập tiên tiến như chương trình song ngữ, song bằng,... tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học, khơi dạy tinh thần ham học hỏi, sáng tạo trong học tập của học sinh. 
4. Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn; chú trọng giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống, truyền thống, lịch sử địa phương; quan tâm giáo dục thể chất, nâng cao thể lực, sức khỏe tạo điều kiện tối đa để học sinh phát triển toàn diện; xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa nhà trường và gia đình trong công tác giáo dục học sinh. 
5. Có giải pháp linh hoạt trong giảng dạy, chủ động ứng phó kịp thời với mọi tình huống bất ngờ, nhất là trước diễn biến còn tiềm ẩn yếu tố phức tạp của đại dịch Covid - 19, không để xảy ra gián đoạn trong công tác dạy học. Khắc phục tồn tại, hạn chế, phân tích, làm rõ và có giải pháp hữu hiệu nâng cao chất lượng giảng dạy, thu hẹp khoảng cách về chất lượng dạy và học giữa các trường trên địa bàn Quận. 
Tại buổi lễ kỷ niệm, UBND quận Long Biên đã trao tặng các danh hiệu cao quý của Nhà nước, Bộ GD&ĐT, Thành phố cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu của ngành GD&ĐT quận Long Biên đã đã được trong năm học 2020-2021.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ


  PHÒNG GD&ĐT QUẬN LONG BIÊN
 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105