Về dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí Ngô Thị Hoa – Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Long Biên và các đồng chí chuyên viên phụ trách công tác y tế học đường của các cấp học. Lớp học gồm 108 học viên là đại diện Ban giám hiệu, nhân viên y tế của các trường MN, TH, THCS có tổ chức bếp ăn bán trú.
Bác sỹ Nguyễn Văn Huynh – Cán bộ phòng thông tin truyền thông và phòng chống ngộ độc thực phẩm – Chi cục ATVSTP thành phố Hà Nội đã cung cấp cho các đơn vị kiến thức kiểm tra, đánh giá thực phẩm an toàn và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học. Ngoài ra, Bác sỹ còn hướng dẫn các đơn vị cập nhật, triển khai các văn bản hướng dẫn về quản lý an toàn thực phẩm, thủ tục cấp phép cơ sở đủ điều kiện an toàn VSTP và hoàn thiện sổ kiểm thực ba bước… Những thắc mắc của các học viên tại lớp học cũng được báo cáo viên giải thích cụ thể và đầy đủ.
Phát biểu tại buổi tập huấn, đ/c Ngô Thị Hoa – Phó trưởng phòng GD&ĐT đã gửi lời cảm ơn tới Bác sỹ Nguyễn Văn Huynh và Chi cục ATVSTP thành phố Hà Nội đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn với nội dung thiết thực với các nhà trường. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo các đơn vị nghiêm túc thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học.
Lớp tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức của các nhà trường, đặc biệt của các đồng chí cán bộ y tế trường học về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và công tác quản lý hành chính đối với các bếp ăn tập thể. Từ đó, góp phần nâng cao hơn nữa công tác tổ chức bếp ăn bán trú an toàn trong trường học.